ขนมถั่วแปบไส้ถั่ว ( Filled Wheat Flour Dumpling )

ขนมถั่วแปบไส้ถั่ว

มาดูวิธีทำค่ะ

นี้เป็นการทำขนมถั่วแปบยุคปัจจุบันนะค่ะ

ส่วนผสม                                แป้งสำหรับการทำถั่วแปบ(เป็นแป้งสูตรเฉพาะของ อัญชฎา ค่ะ)
                                             น้ำสำหรับผสมแป้ง สีแดงจากแตงโม สีเขียวน้ำใบเตย สีส้มแครรอท                               เป็นต้นส่วนใครจะชอบสีอะไรก็จัดหาได้ตามใจชอบเลย ถั่วเขียวเลาะเปลือกนึ่งสุก มะพร้าวขูดฝอย  เกลือ น้ำตาลทราย งา

                  อุปกรณ์                หม้อสำหรับนึ่งผูกด้วยผ้าขาวบางเหมือนทำข้าวเกรียบปากหม้อ   ไม้พายบาง 
เมื่อเตรียมพร้อมแล้วก็ถึงเวลาทำขนมถั่วแบปแล้ว

                    นำแป้งที่เตรียมไว้มาผสมกับน้ำที่เตรียมไว้คนให้เข้ากันให้มีความข้นพอประมาณ เมี่อได้แป้งที่ผสมแล้ว ตั้งหม้อน้ำที่เตรียมไว้ใส่น้ำต้มให้เดือด  แล้วนำแป้งที่เตรียมไว้แล้วขึ้นนึ่งทำเหมือนข้าวเกรียบปากหม้อพอแป้งสุกก็นำใส้ถั่วมาใส่แล้วห่อใส้ นำไปคลุกกับมะพร้าว ก็จะได้ตัวขนมถั่วแปบสามารถนำไปรับประทานกับน้ำตาลงาได้เลยคะ

ใครไม่เข้าใจตรงไหนก็สามารถสอบถามได้นะคะหรือบกพร่องตรงไหนก็ขออภัยด้วยคงไม่ว่ากันแล้วพบกันใหม่ กับ วิธีทำ ขนมต้ม  .......
Bookmark and Share

Bookmark and Share

POPULAR POSTS

SOCIAL COMMENTS