ขนมชั้น ขนมถั่วแปบ ขนมต้ม
ข้าวเหนียวมะม่วง บัวลอย กล้วยบวดชี ขนมกล้วย ขนมตะโก้ ขนมวุ้นกะทิ |
ขนมไทย
ขนมไทยนั้นเกิดมีมานานแล้วตั้งแต่ประเทศไทยยังเป็นสยามประเทศ ซึ่งสมัยนั้นได้ติดต่อ ค้าขายกับต่างชาติ โดยมีการแลกเปลี่ยนติดต่อกันทั้งทางด้านสินค้าและวัฒนธรรม ขนมไทยในยุคแรกๆ เป็นเพียงนำข้าวไปตำหรือโม่ให้ได้แป้ง และนำไปผสมกับน้ำตาล หรือมะพร้าว เพื่อทำเป็นขนม แต่หลังจากการติดต่อค้าขายกับต่างชาติ วัฒนธรรมด้านอาหารของต่างชาติก็เข้ามามีอิทธิพลกับอาหารไทยมากขึ้น ขนมก็ด้วยเช่นกัน ขนมไทย จึงมีความหลากหลายมากขึ้น จนปัจจุบันยังยากที่จะแยกออกว่า ขนมใดคือขนมไทยแท้และนี้คือส่วนหนึ่งสูตรขนมไทย
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)
POPULAR POSTS
-
* เนื้อหมู 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ) * น้ำพริกพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ * น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ * กะทิ 150 กรัม * น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ * น...