POPULAR POSTS
-
วันนี้นำเมนูกะทิมาฝากกันค่ะ เป็นเมนูยอดนิยมที่หลาย ๆ บ้านรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยทีเดียว เนื่องจากกะทิเป็นส่วนประกอบหนึ่งของการทำอาหารไทยเ...
-
เครื่องปรุงไส้ปอเปี๊ยะ หมูสับ 500 กรัม แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 1 ห่อ วุ้นเส้นห่อเล็ก 2 ห่อ กระเทียมกลีบใหญ่ 6 กลีบ ถั่วงอก 200 กรัม แครอทหั่นฝอ...
-
ส่วนผสม * กล้วยน้ำว้า 8 - 10 ลูก (ปอกเปลือกและบดให้เละ) * แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยตวง * แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง * น้ำตาล 1 1/4 ถ้วยตวง * ...
-
ส่วนผสม * กล้วยน้ำว้า 8 ลูก (เลือกห่ามๆ ไม่สุกมาก) * หัวกะทิ 450 มิลลิลิตร * หางกะทิ 500 มิลลิลิตร * ใบเตย 2 ใบ * น้ำตาลปี๊บ 4...
-
เป็นสูตรของคุณ ohohole แห่งพันทาว์คะ ต้องขอขอบคุณเจ้าของสูตรมา ณะ ที่นี้ด้วยนะคะ มาดูส่วนประกอบกันคะ เนื้ออกไก่ 500 กรัม น้ำมันงา 1/4 ช.ช...
-
เครื่องปรุง + ส่วนผสม + ส่วนผสมตัววุ้น + * วุ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ * น้ำเปล่า 5 1/2 ถ้วยตวง * น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง * น้ำใบเตย,น้ำกาแฟ หร...
-
วิธีทำผัดไท ก๋วยเตี๋ยวที่นิยมรับประทานกันทั่วไป เครื่องปรุง ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก (454 กรัม) 1 ห่อ กุ้งสด 10 ตัว กุ้งแห้ง ½...