Thai Anchada

ขนมไทย[Thai Desserts]
Bookmark and Share
 ขนมไทยนั้นเกิดมีมานานแล้วตั้งแต่ประเทศไทยยังเป็นสยามประเทศ ซึ่งสมัยนั้นได้ติดต่อ ค้าขายกับต่างชาติ โดยมีการแลกเปลี่ยนติดต่อกันทั้งทางด้านสินค้าและวัฒนธรรม ขนมไทยในยุคแรกๆ เป็นเพียงนำข้าวไปตำหรือโม่ให้ได้แป้ง และนำไปผสมกับน้ำตาล หรือมะพร้าว เพื่อทำเป็นขนม แต่หลังจากการติดต่อค้าขายกับต่างชาติ วัฒนธรรมด้านอาหารของต่างชาติก็เข้ามามีอิทธิพลกับอาหารไทยมากขึ้น ขนมก็ด้วยเช่นกัน ขนมไทย จึงมีความหลากหลายมากขึ้น จนปัจจุบันยังยากที่จะแยกออกว่า ขนมใดคือขนมไทยแทและนี้คือส่วนหนึ่งสูตรขนมไทย

ขนมชั้น

ขนมถั่วแปบ
ขนมต้ม
ขนมถ้วย
ขนมหม้อแกง
ข้าวเหนียวมะม่วง
บัวลอย
กล้วยบวดชี
ขนมกล้วย
ขนมตะโก้
ขนมวุ้นกะทิ

อาหารไทย[Thai Food]

อาหารไทยกลายเป็นอาหารที่นิยมทั่วโลกเนื่องจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเกิดจากการผสมผสานอย่างกลมกล่อมของรสหวาน รสเปรี้ยว และรสเค็ม นอกจากนั้นยังมีรสเผ็ดร้อนของพริกที่เพิ่มรสชาติอาหารไทยให้เป็นที่นิยมของชนทุกชั้น ทั้งคนไทยและผู้บริโภคชาวต่างชาติทั่วโลกและนี้คือ สูตร 10 อาหารไทยที่ได้รับความนิยม
ดู อ
ดูอัลบั้มทั้งหมดBookmark and Share
ต้มยำกุ้ง
ผัดไทย
ต้มข่าไก่
ต้มยำไก่
ส้มตำ
หมูสะเต๊ะ
แกงเขียวหวาน
ปอเปี๊ยะทอด
ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
พะแนงหมู
Bookmark and Share

POPULAR POSTS

SOCIAL COMMENTS