ส้มตำ(Thai Papaya Salad)

ส่วนผสมหลัก

  • มะละกอสับ 400 กรัม
  • น้ำปรุงส้มตำ 120 กรัม
  • ถั่วฝักยาว 80 กรัม
  • มะเขือเทศ 120 กรัม
  • พริกขี้หนู 5 กรัม
  • กุ้งแห้ง 25 กรัม
  • กระเทียม 8 กรัม
  • น้ำมะนาว 20 กรัม
  •                                                                   วิธีทำ


    • โขลก พริก และกระเทียมพอแหลก
    • ใส่มะละกอ ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง โขลกพอให้มะละกอช้ำนิดหน่อย
    • ใส่น้ำปรุงส้มตำ และแต่งรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวอีกเล็กน้อย รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ผักบุ้งไทย ถั่วฝักยาว
Bookmark and Share

POPULAR POSTS

SOCIAL COMMENTS