ส่วนผสมหลัก
- มะละกอสับ 400 กรัม
- น้ำปรุงส้มตำ 120 กรัม
- ถั่วฝักยาว 80 กรัม
- มะเขือเทศ 120 กรัม
- พริกขี้หนู 5 กรัม
- กุ้งแห้ง 25 กรัม
- กระเทียม 8 กรัม
- น้ำมะนาว 20 กรัม
วิธีทำ
- โขลก พริก และกระเทียมพอแหลก
- ใส่มะละกอ ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ กุ้งแห้ง โขลกพอให้มะละกอช้ำนิดหน่อย
- ใส่น้ำปรุงส้มตำ และแต่งรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวอีกเล็กน้อย รับประทานกับผักสด เช่น กะหล่ำปลี ผักบุ้งไทย ถั่วฝักยาว